[Đề cử] Ngự tiền nữ quan

Ngự tiền nữ quan

Tác giả: Bạc Mộ Nhan

Tag: xuyên không, cung đình, quyền vị, nữ khó truy

Mình thấy truyện này đọc được.

Kiếp trước nữ9 đồng quy vô tận với kế phụ, xuyên qua mà không có kí ức của nguyên chủ, cộng thêm trước đó đã xảy ra một số việc bí ẩn, nữ9 không thể tin ai, hoặc hỏi ai cho rõ ràng, nên vừa đi vừa đoán, cũng có lúc đoán lầm. Nữ 9 không quá tài năng nhưng không phải vô năng, thánh mẫu.

Mạch truyện chính là việc tranh giành hoàng vị giữa 3 đứa con lớn của hoàng thượng, cộng thêm ân oán báo thù linh tinh giữa một số nhân vật, có liên quan đến những chuyện xảy ra ở đời trước.

Tình tiết viết tốt, bí mật được vén lên từ từ, dù không quá thâm sâu nguy hiểm nhưng đọc cũng được.

Biểu tỷ của nữ9 làm thái tử phi, tính tình rất tốt, rất thương nữ9. Cậu đối xử nữ9 cũng tốt, chỉ có mợ là cực kì hận nữ9. Tra nữ có vài cái nhưng dần dần đều bị xử cực kì thê thảm.

Nói đến nhân vật nam tiêu biểu thì có 4 anh hoàng tử và 1 chú hoàng thượng.

Nửa phần đầu ta thích anh thái tử lắm, kiểu người trầm ổn nhưng bên trong phúc hắc, tàn nhẫn. Nhưng thấy anh đất diễn không nhiều nên kéo xuống coi kết quả, hoá ra là không phải nam9 thiệt. Cũng tội anh, miếng ăn đã dâng tận miệng, tự nhiên lòi đâu ra bà mẹ ruột ngày xưa chỉ giả chet, bà này có thù với nữ 9, hãm hại chị em nàng, sẵn tiện hãm hại các hoàng tử khác để cho con mình thêm chắc ăn, nhưng mà việc không thành, còn khiến hoàng thượng căm ghét. Anh thái tử phải theo lao, đại nghịch bất đạo, ép cha soán vị, cuối cùng bại trước mưu kế của hoàng thương, trúng độc mà không biết khi nào, ra sao, chet trong tiếc hận.

Vì kết thúc của anh mà thấy tội chị thái tử phi quá, mặc dù anh không có yêu chị bằng yêu quyền lực, nhưng sau khi cưới xong thì nhận định chị là người phụ nữ của mình, mong muốn kiếp sau tái tục tiền duyên. Còn chị thì rõ là yêu anh chân thành, không toan tính.

Có thể nói, nam9 là người nữ9 ghét nhất trong số các nhân vật nam, đối với cô thì anh xấu xa từ trong bụng ra ngoài bụng. Nam chủ yêu nghiệt một quả, khúc đầu gặp nhau, anh còn tính ép nàng chet. Anh là kiểu người có ân chưa chắc đã báo ân, nhưng có oán thì trả gấp bội. Tuy nhiên, khúc anh hiểu lầm cô là em gái ruột của mình thì rất dễ thương.

Hoàng thượng có 4 đứa con, hồi nhỏ tình cảm tốt đẹp biết bao, mà lớn lên thì ai trong lòng cũng coi nhau như kẻ thù, đề phòng và hãm hại nhau từ đầu đến cuối, trừ Giang Lăng vương là còn bớt đi một chút tâm kế, vì còn thiếu niên, hay nhõng nhẽo

Còn về hoàng thượng, hồi xưa từng yêu mẹ nữ9 nên sau này mấy khúc thấy ổng tính thu nữ9 – ta đọc thấy gớm gớm sao á. May mà sau này ổng cũng suy nghĩ kĩ càng, và thực lòng muốn bảo vệ 2 chị em nữ9, suy tính đủ chuyện tốt cho 2 người, kể cả sau khi mình băng hà.

Ổng là người lắm mưu nhiều kế nhất trong truyện, không có ổng hậu thuẫn thì còn lâu nam9 mới lên làm vua.

Advertisements

One Response to [Đề cử] Ngự tiền nữ quan

  1. Pingback: BXH TẤN GIANG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2015 | kaffesua

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: